• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.282,02 -0,28/-0,02%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.282,02   -0,28/-0,02%  |   HNX-INDEX   244,36   +0,39/+0,16%  |   UPCOM-INDEX   100,58   +1,31/+1,32%  |   VN30   1.319,93   -2,43/-0,18%  |   HNX30   537,05   -1,41/-0,26%
22 Tháng Sáu 2024 4:36:23 CH - Mở cửa
TP HCM tăng cường xử lý vi phạm trật tự xây dựng, quản lý vận hành đối với căn hộ chung cư
Nguồn tin: Congluan.vn | 11/06/2024 2:02:50 CH
 UBND TP HCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với loại hình chung cư và cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn thành phố.
 
Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Xây dựng, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ tình hình hoạt động của các loại hình chung cư, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn để chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật; triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.
 
Bên cạnh đó, lực lượng Công an, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên cơ sở ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nói trên để đảm bảo phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở, cơ sở dịch vụ cho thuê nêu trên.
 
Đồng thời, cơ quan chức năng cần đề ra những giải pháp khả thi nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế đối với chung cư, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 
Cơ quan chức năng sẽ siết chặt quản lý với căn hộ chung cư và cơ sở dịch vụ cho thuê trọ
 
Đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân.
 
Đáng chú ý, Sở Xây dựng TP HCM được giao nhiệm vụ nghiên cứu đăng tải theo quy định các nội dung vi phạm của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư gây ra nhiều tranh chấp, bức xúc cho cư dân và đã được Thanh tra Sở Xây dựng ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng để người dân được biết.
 
Quá trình thực hiện nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền hoặc nội dung công việc cần có hướng dẫn của sở, ngành chuyên môn thì UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động trao đổi, phối hợp với các đơn vị để thống nhất hướng xử lý theo thẩm quyền và quy định pháp luật.