• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.279,82 -0,93/-0,07%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.279,82   -0,93/-0,07%  |   HNX-INDEX   244,84   -0,18/-0,07%  |   UPCOM-INDEX   97,92   -0,23/-0,23%  |   VN30   1.297,82   -3,99/-0,31%  |   HNX30   542,23   +0,97/+0,18%
15 Tháng Bảy 2024 4:03:29 CH - Mở cửa
Nhu cầu thuê xưởng xây sẵn tăng: Các khu công nghiệp gia tăng nguồn cung chất lượng cao
Nguồn tin: Vneconomy | 21/06/2024 10:47:30 SA

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp, phân khúc nhà xưởng xây sẵn được dự đoán sẽ trở thành “xu hướng” được nhiều nhà đầu tư săn đón...

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 (Bình Chánh, TP.HCM) tích cực triển khai xây dựng nhà xưởng xây sẵn để đáp ứng nhu cầu thực của nhà đầu tư.

Theo thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 4 tháng đầu năm 2024, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt hơn 9,27 tỷ USD. Đây là mức tăng ấn tượng, tăng 4,5% so với cùng kỳ 2023.

Theo nhận định của Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) các chính sách đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, cùng với việc cải thiện cơ sở hạ tầng và vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu, môi trường chính trị ổn định, chi phí lao động cạnh tranh,… đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Ngoài ra với tiềm năng của thị trường bán dẫn, một số doanh nghiệp đã quan tâm và bắt đầu đầu tư tại Việt Nam. Chính các yếu tố này đã kéo theo sự gia tăng trong việc tìm kiếm nhà xưởng, khu công nghiệp đáp ứng được tốt các yêu cầu về vị trí, dịch vụ, cơ sở hạ tầng chất lượng như nguồn điện ổn định, hệ thống xử lý nước thải hiệu quả, các chính sách hỗ trợ đầu tư tốt.

Cũng theo VARS, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng, hứa hẹn tiếp tục duy trì đà phát triển và bùng nổ mạnh mẽ. Được kỳ vọng tiếp tục giữ vai trò then chốt trong nền kinh tế.

Theo đó, sự phát triển của ngành logistics khi thương mại điện tử bùng nổ. Các doanh nghiệp logistics trong và ngoài nước đang tích cực mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động tại Việt Nam.

Trong đó, bất động sản cho thuê tại khu công nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm nhờ các chính sách ưu đãi và hạ tầng công nghiệp đảm bảo. Đơn vị tư vấn đầu tư RSL Group đánh giá “Nhà xưởng xây sẵn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho họ bởi rất nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đầu tư ban đầu".

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể linh hoạt trong việc lựa chọn diện tích thuê xưởng cũng như lựa chọn thời gian hoạt động của dự án. Và một yếu tố quan trọng nữa là, các nhà xưởng này đều được vận hành bởi đơn vị quản lý chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng thủ tục pháp lý.

Bất động sản công nghiệp tiếp đà dẫn đầu phân khúc bất động sản.

Trong khi đó, các "ông lớn" bất động sản công nghiệp cũng đã nhanh chóng đón đầu cơ hội bằng cách nghiên cứu phát triển các khu công nghiệp theo xu hướng sinh thái, hạ tầng toàn diện đáp ứng nhu cầu sản xuất hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng tính cạnh tranh.

Theo công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (nhà phát triển bất động sản công nghiệp lớn tại thị trường phía nam) để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của nhà đầu tư, các khu công nghiệp phải nhanh chóng thay đổi và thích nghi, gia tăng chất lượng dịch vụ.

Theo đó, đơn vị này đang từng bước thực hiện các thay đổi để hướng đến phát triển khu công nghiệp sinh thái, phù hợp với xu hướng phát triển chung trên thế giới. Hạ tầng tại các khu công nghiệp cũng được đảm bảo như nguồn cấp điện, nước ổn định, hệ thống xử lý nước thải hiện đại, đảm bảo chất lượng, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn cao,…

Đặc biệt trước xu hướng gia tăng nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn, Sài Gòn VRG cũng chủ động xây dựng các khu nhà xưởng tiêu chuẩn ở các vị trí huyết mạch, đảm bảo cung cấp đầy đủ hạ tầng tiện ích để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Như tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 (Bình Chánh - TP.HCM) khu nhà xưởng gần 20.000 m2 chuẩn bị được đưa ra thị trường. Nhà xưởng xây sẵn với diện tích từ 680 m2, tích hợp văn phòng 2 tầng và các tiện ích như điện, nước, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy,… ngay gần trung tâm TP.HCM được các nhà đầu tư quan tâm.

Theo Ban quản lý khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3, thời gian tới khu công nghiệp tiếp tục triển khai xây dựng các khu nhà xưởng xây sẵn với đa dạng diện tích, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về hạ tầng công nghiệp để phù hợp với nhu cầu thực của nhà đầu tư.

Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG hiện đang phát triển và quản lý 4 khu công nghiệp tại các khu vực trọng điểm ở TP.HCM, Tây Ninh, Đồng Nai: Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3, khu công nghiệp Đông Nam, khu công nghiệp Phước Đông, khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn.

Tính đến cuối năm 2023, 4 khu công nghiệp của Sài Gòn VRG thu hút được hơn 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn đầu tư đạt khoảng 8 tỷ USD.

Trước tình hình phát triển khả quan của bất động sản công nghiệp và với lợi thế về quỹ đất cho thuê lớn, dự đoán 2024 doanh nghiệp sẽ tăng trưởng ổn định, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Khánh Huyền-Link gốc