Gạo ST25 do Vinaseed sản xuất được phân phối trong hệ thống Vinmart và Vinmart+ trên toàn quốc.
Giá gạo được giảm 50% nhân dịp ra mắt và đầu xuân năm mới.
Gạo ST25 của Vinaseed được cạnh tác theo mô hình lúa tôm, giúp chất lượng gạo đậm hơn và thơm một cách tự nhiên.
Vinaseed (HoSE:
NSC), một thành viên của Tập đoàn
PAN (HoSE:
PAN), vừa ký kết hợp tác với siêu thị Vinmart về việc phân phối sản phẩn gạo ST25 trong hệ thống Vinmart và Vinmart+ trên toàn quốc. Theo đó, sản phẩm gạo ST25 của Vinaseed được giảm giá 50% từ 1/1 nhân dịp ra mắt và đầu xuân năm mới.
Sản phẩm gạo ST25 và ST24 của Vinaseed. Ảnh: Vinaseed.
Gạo ST25 của Vinaseed được sản xuất theo chuỗi khép kín “từ đồng ruộng tới bàn ăn", sử dụng giống lúa thuần chủng do kỹ sư Hồ Quang Cua (tác giả của giống) cung cấp. Hạt lúa được gieo trồng tại vùng canh tác "lúa - tôm", mô hình cộng sinh đặc biệt trong sản xuất lúa và nuôi tôm tại Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Phương thức canh tác giúp người nông dân chỉ cần bón một lượng phân nhỏ nhưng đất đai vẫn màu mỡ, đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của cây lúa nhờ chất thải hữu cơ dưới đáy ao sau khi thu hoạch tôm.
Bằng cách này chất lượng hạt gạo ST25 đậm hơn và thơm tự nhiên. Sau khi thu hoạch, lúa được vận chuyển ngay về nhà máy chế biến, xay xát và đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây cũng là trung tâm công nghệ chế biến hạt giống và nông sản duy nhất đạt chứng nhận FSSC 22.000 tại Việt Nam. Đặc biệt, toàn bộ quy trình sản xuất được quản lý theo quy trình sản xuất 4.0 của Agritast (Israrel) và phần mềm truy xuất nguồn gốc farm record từ Nhật Bản.
Mô hình canh tác tôm lúa. Ảnh: Vinaseed.
Sau khi gạo ST25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới 2019 đã xuất hiện việc sản xuất đại trà không đảm bảo chất lượng từ khâu giống, reo trồng dẫn đến sản phẩm đầu ra không đúng với ST25. Đồng thời, nhiều loại gạo không phải ST25 cũng tràn lan trên thị trường. Những thách thức này tiềm ẩn nguy cơ người tiêu dùng mất niềm tin và ảnh hưởng đến thương hiệu gạo Việt.