Với diện tích gieo trồng khoảng 925ha, năm 2022, sản lượng rau màu (rau xanh các loại, khoai lang, cà chua, dưa chuột...) trên địa bàn TP. Sông Công ước đạt 16.500 tấn (tăng 6,6% so với năm 2021).
Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng rau màu, từ đầu năm, cơ quan chuyên môn của thành phố đã tích cực tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn nông dân đưa vào gieo trồng các loại rau màu cho năng suất, chất lượng cao, phù hợp với điều kiện thực tế ở mỗi xã, phường.
Đồng thời, TP. Sông Công triển khai hỗ trợ nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới như: Nhà màng, nhà lưới, hệ thống tưới tiết kiệm nước, bón phân hữu cơ và phát triển các mô hình trồng rau theo hướng an toàn, hiệu quả. Đến nay, toàn thành phố có khoảng 30ha rau màu được lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước; 6 mô hình trồng rau màu công nghệ cao trong nhà lưới, nhà màng, với tổng diện tích trên 15.000m2…
TP. Sông Công phấn đấu đến năm 2025, diện tích rau màu các loại đạt 1.200ha, sản lượng đạt gần 23.000 tấn; trong đó có 30ha sản xuất rau tập trung, ứng dụng công nghệ cao và 1 mô hình chuỗi liên kết rau tại các xã, phường: Bình Sơn, Bá Xuyên, Lương Sơn…