• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.279,82 -0,93/-0,07%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.279,82   -0,93/-0,07%  |   HNX-INDEX   244,84   -0,18/-0,07%  |   UPCOM-INDEX   97,92   -0,23/-0,23%  |   VN30   1.297,82   -3,99/-0,31%  |   HNX30   542,23   +0,97/+0,18%
15 Tháng Bảy 2024 4:11:46 CH - Mở cửa
Cuộc đua tiền thưởng trong lĩnh vực ngân hàng
Nguồn tin: Vietnam+ | 20/06/2024 4:35:21 CH

JPMorgan Chase đã trở thành ngân hàng lớn thứ hai sau Goldman Sachs tuân theo quyết định dỡ bỏ giới hạn tiền thưởng cho những người có thành tích cao nhất do chính phủ Anh đề ra.

​​​​​​​

Trụ sở ngân hàng JPMorgan Chase tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngân hàng JPMorgan Chase của Mỹ mới đây đã thông báo sẽ loại bỏ giới hạn tiền thưởng của nhóm nhân viên ngân hàng tại Vương quốc Anh. Như vậy, JPMorgan Chase đã trở thành ngân hàng lớn thứ hai sau Goldman Sachs tuân theo quyết định dỡ bỏ giới hạn tiền thưởng cho những người có thành tích cao nhất do chính phủ Anh đề ra.

Nhân viên tại Vương quốc Anh của JPMorgan Chase giờ đây sẽ có thể được thưởng gấp 10 lần mức lương cơ bản của họ, trong khi mức lương cố định sẽ được giữ nguyên. Cách tiếp cận này khác với cách mà Goldman Sachs thực hiện vào tháng Năm vừa qua, khi họ đã chọn giảm mức lương cơ bản trong khi tăng tiền thưởng lên gấp 25 lần thu nhập.
Theo người phát ngôn của JPMorgan, ngân hàng tin rằng họ đã phát triển một trong những cơ cấu trả lương cân bằng và hấp dẫn nhất trong ngành. Mức lương cố định sẽ vẫn rất cạnh tranh và JPMorgan sẽ có nhiều cơ hội để thưởng cho những người có thành tích cao nhất một cách thích hợp.
Trong khi các ngân hàng khác cho đến nay vẫn chưa đưa ra thông báo công khai về mức lương, một số ngân hàng được cho là sẽ đi theo Goldman và JPMorgan để tránh mất nhân tài. Đồng thời, một số ngân hàng lớn nhất châu Âu đã kêu gọi khối này xem xét loại bỏ giới hạn để họ không gặp bất lợi trong tuyển dụng so với các thị trường Anh và Mỹ.
Các ngân hàng đang vật lộn với việc làm thế nào để thay đổi cơ cấu trả lương sau khi Vương quốc Anh loại bỏ giới hạn tiền thưởng cho nhân viên ngân hàng vào tháng 10/2023. Đây là một phần trong nỗ lực thúc đẩy và biến khu trung tâm London thành một thị trường cạnh tranh hấp dẫn các nhân tài.
Tuy nhiên, việc loại bỏ giới hạn tiền thưởng của Vương quốc Anh cũng là một động thái gây tranh cãi. Những người phản đối cho rằng chính sách đó sẽ làm tăng lương một cách không cần thiết.

Link gốc