• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.279,82 -0,93/-0,07%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.279,82   -0,93/-0,07%  |   HNX-INDEX   244,84   -0,18/-0,07%  |   UPCOM-INDEX   97,92   -0,23/-0,23%  |   VN30   1.297,82   -3,99/-0,31%  |   HNX30   542,23   +0,97/+0,18%
15 Tháng Bảy 2024 4:14:17 CH - Mở cửa
Ngân hàng lớn nhất châu Âu sắp có thay đổi lớn
Nguồn tin: Vietnam+ | 10/07/2024 4:12:05 CH

HSBC dự kiến sẽ chọn CEO mới từ một nhóm ứng viên nội bộ, với khả năng thông báo sớm nhất sẽ được đưa ra trong tháng này.

Trụ sở ngân hàng HSBC tại London, Anh. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngân hàng HSBC đang chuẩn bị bổ nhiệm Giám đốc điều hành (CEO) thứ ba trong chín năm qua, và đang lên kế hoạch cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính và tái phân bổ các dự án trọng điểm để giữ chân những người không được chọn vào vị trí cao nhất.
 
Ngân hàng lớn nhất châu Âu này có thể sẽ phân công lại việc phụ trách chiến lược chuyển đổi công nghệ và đổi mới sáng tạo, hiện đang do Giám đốc điều hành Noel Quinn đảm nhiệm, cho người kế nhiệm ông. HSBC dự kiến sẽ chọn CEO mới từ một nhóm ứng viên nội bộ, với khả năng thông báo sớm nhất sẽ được đưa ra trong tháng này.
 
Ngân hàng đang muốn giữ chân những nhân tài hàng đầu sau một loạt các thay đổi nội bộ và khi họ phải đối mặt với những thách thức bao gồm căng thẳng giữa Anh và Trung Quốc, các thị trường trọng điểm của họ, và giá cổ phiếu sụt giảm.
 
Ba cổ đông của HSBC, trong đó có hai cổ đông thuộc nhóm 20 cổ đông lớn nhất của ngân hàng, nói với Reuters rằng họ lo ngại việc bổ nhiệm CEO có thể dẫn đến nhiều biến động hơn trong ban điều hành. Ví dụ, việc chọn Giám đốc tài chính Georges Elhedery làm CEO sẽ khiến vị trí Giám đốc tài chính do người thứ ba đảm nhiệm trong chưa đầy ba năm.
 
Một trong những nhà đầu tư cho biết: "Việc thăng chức cho bất cứ ai cũng sẽ tạo ra những lỗ hổng ở vị trí khác, và vòng quay luẩn quẩn đó có thể gây ra vấn đề nếu không được xử lý tốt".
 
Các dự án được phân bổ lại có thể đi kèm với các khoản tiền thưởng đáng kể vì chúng chiếm phần lớn trọng số trong các chỉ số đánh giá hiệu quả chính (KPI) của ông Quinn. Tổng lương thưởng của CEO Quinn năm 2023 đã tăng gấp đôi so với năm trước đó, lên 10 triệu bảng Anh (12,8 triệu USD). Một người phát ngôn của HSBC cho biết: "HSBC đang tiến hành một quy trình nghiêm ngặt và chặt chẽ để tìm kiếm người tiếp theo đảm nhận vị trí CEO. Quy trình này sẽ xem xét các ứng viên nội bộ và bên ngoài. Chúng tôi sẽ cập nhật cho thị trường khi thích hợp".
 
Nhiệm vụ cấp bách đối với người kế nhiệm của ông Quinn là hồi sinh cổ phiếu của ngân hàng. Kể từ khi ông Quinn lên nắm quyền vào tháng 8/2019, giá cổ phiếu của HSBC chỉ tăng 4%, thua xa mức tăng 54% của chỉ số ngành ngân hàng châu Âu và mức tăng gần 14% của chỉ số ngành ngân hàng Anh.
 
HSBC báo cáo lợi nhuận kỷ lục vào năm 2023 là 30 tỷ USD, nhưng những thách thức vẫn còn đó. Ngân hàng phải đối mặt với căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Anh và Trung Quốc, hai thị trường vốn chiếm hơn một nửa lợi nhuận của họ, cũng như dự báo lãi suất của các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ giảm, ảnh hưởng tiêu cực tới doanh thu của các ngân hàng thương mại.